Khi giấc mơ trở thành hiện thực

48

Vào tháng 7 năm 1969, Neil Armstrong và Edwin Aldrin đã thực hiện cuộc thám hiểm mặt trăng đầu tiên. Qua trình này đã được giám sát chặt chẽ. Một cậu bé 9 tuổi người Canada đã quyết định để có trải nghiệm đó cậu sẽ trở thành một phi hành gia. Quyết định đó có vẻ như là một giấc mơ của trẻ con, nhưng nó đã trở thành thực tế khi cậu bé cuối cùng cũng trở thành một phi hành gia sau 26 năm sau đó.- Chris Hadfield.

image

Trong sự nghiệp 21 năm qua của phi hànhgia Chris Hadfield, ông đã dành gần 4.000 giờ trong không gian và nhập tên mình vào lịch sử của các chuyến bay không gian. Ông là người đi bộ ngoài Canada đầu tiên cũng là người đầu tiên có từ chỉ huy Canada của Trạm vũ trụ quốc tế và vẫn còn các phi hành gia nổi tiếng nhất của Neil Amstrong. Ngoài ra, cần chú ý tới việc nghiên cứu không gian, họ thậm chí không mong đợi các chuyên gia. Điều gì đã làm nên điều đó?

Nền tảng

Con đường thẳng, nhưng nó dễ dàng là xa. Hadfied bắt đầu tham gia các chuyến bay. Năm 1982, kỹ sư thí điểm dành được bằng tốt nghiệp danh dự. Sau đó là huấn luyện phi công thử nghiệm và tham dự LEIER Canada như một phi công thử nghiệm với hơn 70 loại khác nhau của máy bay thử nghiệm. Được coi là một trong những phi công chiến đấu tốt nhất khi anh xuất hiện trên các Cơ quan vũ trụ Canada. Nhưng đó chưa phải là tất cả, trong đào tạo phi hành hơn bao giờ hết, học hỏi và làm việc chăm chỉ luôn là cần thiết. Trong những điều khác, ông học tiếng Nga và nhận bằng tiến sĩ về kỹ thuật. Sau ba năm đào tạo chính thức và hoàn thành giấc mơ của mình và bắt đầu chiến dịch tạo ra chi phí du hành không gian ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11 năm 1995.

Chris_Hadfield-2013-760x427

Chiến lược và một cây đàn guitar

Mặc dù nhiều thập kỉ của phi công và phi hành gia chuyên nghiệp tên Hadfield chỉ được biết đến trên thế giới trong nhiệm vụ thứ ba và cuối cùng. Trạm vũ trụ quốc tế tích cực sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, các phi hành gia dã ý thức về công tác giáo dục và xuất hiện trước công chúng, ngay trước cả khi con trai đề nghị sử dụng Twitter và dành nhiều thời gian trên trạm không gian cho công trình khoa học được thực hiện trong trình bày.

Mặc dù các phi hành gia Canada cập cảng Trạm vũ trụ quốc tế ngày 19 tháng 12 năm 2012, một số khác khó tiếp cận. Tuy nhiên, sau một tuần, nó tăng lãi suất khi đăng tải lên Youtube bài hát đầu tiên được ghi nhận trong không gian. Sau đó, những khoảnh khắc thú vụ nhất đang diễn ra trên trạm không gian thường xuyên được chia sẻ.

Chris Hadfield đã có cảm giác tuyệt vời khi chú ý đến lợi thế của nó. Ông được Forbes bình chọn là phi hành gia khéo léo trong những người đã rời khỏi trái đất. Video phổ biến nhất trong thời gian ngắn trước khi trở lại vào tháng 5 năm 2013 đã được thực hiện. Các cảnh quay, só của David Bowie, Space Ođity hát và có hơn 30 triệu lượt xem.

Suy nghĩ tích cực

Hadfield nói rằng sự thành công trong việc đạt được một vai trò to lớn  hơn nhiều đã được tạo ra trên các lỗi để đạt được thành công của tư duy. Đây là những gì cần thiết cho sự sống còn “Tôi là một nhà du hành vũ trụ và dành 21 năm để trải qua trong không gian. Phần thời gian còn lại của thời gian,tôi không ngừng tìm kiếm các thông tin chi tiết trên một nhiệm vụ không bao giờ sợ trong thời gian du hành, không phải vì tôi dũng cảm, nhưng tôi đã mất sáu tháng cho tất cả, và tôi đã luyện tập một ngàn lần để giải quyết các vấn đề một cách tốt nhất, sự chuẩn bị thích hợp là rất quan trọng. Điều này sẽ giảm thiểu sự lo lắng và mang đến cho bạn sự tự tin”

hadfield-4-way-bla_2561096k

Hadfield cho rằng phương pháp này là rất hữa ích trong cuộc sống hàng ngày.